Phương Pháp Đo Size Phễu Hút Sữa Spectra

April 13,2020

cach-do-size-pheu-may-hut-sua-spectra

Người mẹ nào có sử dụng máy hút sữa chắc chắn không ít thì nhiều cũng sẽ trải qua sự đắn đo cân nhắc trong việc lựa chọn size phễu sao cho phù hợp với kích cỡ núm ti của mình nhất. Vì vậy Spectra Baby Vietnam, với mong muốn cung cấp cho mẹ sữa một tài liệu tham khảo tiêu chuẩn nhất để dễ dàng chọn lựa phễu cho máy hút sữa Spectra, gửi đến mẹ hướng dẫn về cách đo size phễu như dưới đây. Hy vọng sẽ giúp thật nhiều cho mẹ trong công cuộc nuôi con bằng sữa mẹ của mình.

cach-do-size-pheu-may-hut-sua-spectra

cach-do-size-pheu-may-hut-sua-spectra

Khi hút sữa, kích cỡ núm ti cần phải được đo thật kỹ lưỡng để có được kết quả chính xác nhất, đó cũng là cách đo size phễu hút sữa chuẩn cho bất kỳ dòng máy hút sữa nào.

cach-do-size-pheu-may-hut-sua-spectra

Sau khi đo chân ti, mẹ cộng thêm 3-4mm vào kết quả để có được kích cỡ phễu phù hợp với mình.

Ví dụ: Nếu đầu ti của mẹ có kích thước 16mm thì phễu phù hợp sẽ có kích cỡ khoảng 19-20mm.

Việc cộng thêm này là cần thiết, vì nếu chọn phễu có kích cỡ vừa đúng với đường kính chân ti thì quá chật. Mẹ cũng không nên cộng "trừ hao" quá nhiều vì nếu không sẽ bị mắc trường hợp phễu quá rộng. Mẹ có thể xem 2 ảnh minh họa dưới đây để rõ hơn:

cach-do-size-pheu-may-hut-sua-spectra

Phễu có kích thước quá to hơn so với núm ti sẽ mang đến cảm giác không thoải mái cho mẹ sữa, còn có thể gây đau đớn trong và sau khi hút sữa và làm sưng đầu ti.

cach-do-size-pheu-may-hut-sua-spectra

Phễu có kích thước quá nhỏ so với núm ti là khi áp phễu vào, mẹ cảm thấy hay nhìn thấy thành của núm ti chạm vào thành của phễu, đồng thời vì quá kín nên sẽ không thể xuất hiện lực hút dù mẹ đã bật máy hút sữa.

cach-do-size-pheu-may-hut-sua-spectra

Khi dùng đúng size phễu phù hợp, núm ti sẽ có một khoảng không gian vừa đủ để dịch chuyển tự do bên trong lòng phễu mà không bị chạm vào thành phễu như khi phễu bị chật, hay dư quá nhiều khoảng trống như khi phễu quá rộng, điều này sẽ cho phép chân ti lọt vào lòng phễu một ít.

Khi đạt được những tiêu chí trên, mẹ biết mình đã thực hiện đúng cách đo size phễu và đã chọn được chiếc phễu hút sữa "chân ái" cho mình. Lúc này máy hút sữa Spectra sẽ mang đến hiệu quả kích sữa/ hút sữa tốt nhất cho mẹ.

► Cẩm nang chăm sóc mẹ và bé đầy đủ nhất, có thể mẹ sữa sẽ rất cần

cach-do-size-pheu-may-hut-sua-spectra

Việc sử dụng phễu quá chật hoặc quá rộng có thể khiến cho:

  • Sữa bị nổi bọt
  • Giảm lượng sữa hút ra
  • Đầu ti bị sưng đỏ
  • Đầu ti chuyển sang màu tái
  • Xuất hiện vầng đỏ ở ti
  • Nghẹt ống dẫn khí của máy hút sữa

Vậy nên việc đo size phễu chính xác rất quan trọng.

cach-do-size-pheu-may-hut-sua-spectra

Không nên đo ti khi đang mang thai vì sau khi sinh ti của mẹ sẽ còn nở to hơn. Khi đo, hãy đi kích cỡ của cả hai bên ti, vì có thể chúng sẽ không giống nhau. Đồng thời, vào khoảng 10 tuần sau sinh, khi lượng sữa mẹ cung cấp đã trở nên ổn định, có thể kích thước ti của mẹ sẽ thay đổi.cach-do-size-pheu-may-hut-sua-spectra

Những size phễu hút sữa hiện của Spectra

Mẹ sữa có thể đặt mua Phễu Hút Sữa do Spectra Baby Vietnam phân phối chính hãng tại đây